Sẽ sớm khởi công Khu dịch vụ phức hợp cao cấp Vân Đồn
Sẽ sớm khởi công Khu dịch vụ phức hợp cao cấp Vân Đồn

Song song với việc tập trung thực hiện Cảng hàng không Quảng Ninh dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2017, hiện Tập đoàn Sun Group đã bắt đầu triển khai các thủ tục đầu tư Khu dịch vụ phức hợp cao cấp Vân Đồn. Đến nay, quy hoạch chi tiết vùng lõi trên diện tích 71ha tỷ lệ 1/500 đã hoàn thành, huyện Vân Đồn đang tích cực tổ chức GPMB để sớm khởi công dự án.

Phối cảnh quy hoạch chi tiết vùng lõi Khu dịch vụ phức hợp cao cấp Vân Đồn.

Khu dịch vụ phức hợp cao cấp Vân Đồn giai đoạn 1 nằm trọn vẹn trong không gian chức năng dịch vụ du lịch thuộc đảo Cái Bầu, xã Vạn Yên. Đây là một tập hợp các chuỗi công trình gồm tổ hợp casino, khách sạn 2.000 phòng hạng 5 sao, trung tâm hội nghị, trung tâm thương mại... quy hoạch trên diện tích 71ha. Cùng với Cảng hàng không Quảng Ninh, đây sẽ là một trong 2 dự án động lực thu hút đầu tư về huyện Vân Đồn. Để phấn đấu hoàn thành giai đoạn 1 của dự án vào cuối năm 2017 đưa vào khai thác, hoạt động cùng với Cảng hàng không Quảng Ninh, chủ đầu tư dự án là Tập đoàn Sun Group đang tích cực phối hợp với huyện Vân Đồn để tổ chức GPMB. Đến nay, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Vân Đồn đã hoàn thành cắm mốc giới theo quy hoạch và tổ chức kiểm đếm được 5/13 hộ dân có đất nằm trong vùng dự án.

Ông Trần A Hùng, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Vân Đồn cho biết: Vị trí mặt bằng triển khai dự án không có đất xây dựng và nhà ở, mà chủ yếu là ao đầm nuôi trồng thuỷ sản của người dân. Vì thế, Trung tâm đang tích cực hoàn thiện hồ sơ cần thiết, tổ chức vận động, tuyên truyền nhân dân sớm bàn giao mặt bằng. Quyết tâm trong tháng 12-2016 sẽ hoàn thành GPMB giai đoạn 1 Khu dịch vụ phức hợp cao cấp Vân Đồn.

Theo đại diện lãnh đạo Tập đoàn Sun Group, ngay sau khi có mặt bằng sạch, chủ đầu tư sẽ huy động tối đa nhân lực, phương tiện máy móc để tổ chức thi công. Dự kiến, tổ hợp công trình sẽ triển khai trong vòng 1 năm và hoàn thành vào cuối năm 2017. Trước đó, UBND tỉnh cũng đã quyết định đầu tư tuyến đường giao thông trục chính dài 15km đấu nối Cảng hàng không Quảng Ninh với Khu dịch vụ phức hợp cao cấp Vân Đồn. Đây sẽ là tuyến đường kết nối đồng bộ 2 dự án động lực cũng sẽ hoàn thành vào cuối năm 2017.

                                                                                    Theo Đỗ Phương

                                                                                     Báo Quảng Ninh


Các tin khác